Macca (Macadamia nut) là hạt gì? Tác dụng của quả mắc ca

Mac ca la hat gi

Macadamia nut là hạt gì?

Hạt mắc ca là loại hạt nổi tiếng đứng đầu về hương vị và dinh dưỡng, chúng được mệnh danh là hoàng hậu của những loại hạt. Được trồng ở nhiều nơi rừng rậm nhiệt đới tại Úc, loại cây này có giá trị nhất ở quả, đặc biết là hạt ở bên trong. Hương vị thơm, ngọt ngậy quyến rũ, đã từ lâu thương hiệu quả mắc ca Úc đã nổi tiểng trên toàn thế giới. Cũng vì thế tìm hiểu hạt macadamia nut là gì cũng như công dụng của nó cũng không quá khó khăn.

Tác dụng hạt macca đối với sức khỏe mỗi người

Tác dụng quả macca nổi bật nhất đó chính là khả năng phòng chống bệnh tật cao. Các căn bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại như: bệnh về tim mạch, huyết áp hoặc tiểu đường. Khả năng bão hòa lượng Choresteron trong máu giúp mọi người giảm rõ rệt khả năng bị tắc mạch máu, cao huyết áp, chống đột quỵ. Điều này đơn giản do nhân của hạt macca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm được Cholesteron, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người.

Ngoài ra hạt mắc ca tác dụng trong làm đẹp của phụ nữ. Mắc ca tuy nhiều dầu nhưng đều là chất béo không no, không những cung cấp lượng chất béo cần thiết giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn mà còn là công cụ hữu hiệu để tiêu mỡ, giảm cân cực hiệu quả. không những thế với hương vị ngon, hấp dẫn sẽ giúp cho chị em phụ nữ thêm ngon miệng trong quá trình tăng cân khắc khổ.

Trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Hạt macca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.