Quả óc chó làm món gì tốt nhất?

Qua oc cho lam mon gi tot nhat

Vì vốn trong quả óc chó có rất  nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, nên bạn có thể sử dụng luôn thì là tốt nhất, nhưng đôi khi ăn quá nhiều sẽ dẫn đến là bạn sẽ chán và ngấy không muốn ăn, để tránh được tình trạng ấy bạn có thể chế biến quả óc chó thành các món ăn, giúp kích thích vị giác của bạn để giúp bạn không bị chán.

Nguyên liệu: 

– Hạt óc chó 400g

– Muối 1/4 thìa cà phê

–  Đường cát 2 thìa canh

– Vừng trắng 2 thìa canh

– Một ít nước cốt chanh

– Đường mạch nha, đường cát mỗi loại 2 thìa canh, nước đủ dùng.

Cách làm: 

Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi, sau đó cho đường cát và muối vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút lại vớt ra để ráo nước. Trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên, sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên, cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

Óc chó với gà sốt chua ngọt:

Nguyên liệu:

– 150g thịt ức gà.

– 150g bột chiên giòn.

– 50ml dầu ăn.

– 20ml dầu oliu.

– 15g hành tây băm nhuyễn (nửa muỗng canh).

– 15g tỏi băm nhuyễn (nửa muỗng canh).

– 20g  quả óc chó

– Tương cà, mật ong, gia vị.

Cách chế biến:

– Phi vàng tỏi và hành với dầu oliu đã nóng.

– Thêm muỗng canh mật ong và nước sốt cà chua và đảo đều, tắt lửa.

–  Cho ức gà đã thái thành miếng lăn qua bột chiên giòn. Sau đó cho vào chảo dầu đang sôi để chiên.

– Thịt gà vừa chín tới là gắp ra. Sau đó cho gà vào nước sốt cà chua và hành tỏi đã phi xào nhanh cho vừa thấm và nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

– Lấy ra đĩa và rắc hạt óc chó lên trên. Thịt gà mềm thơm với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nước sốt chua ngọt, ăn kèm hạt điều, hạt óc chó bùi bùi sẽ là một món ngon giúp thay đổi khẩu vị cả gia đình bạn. Không gì tuyệt hơn khi bạn ăn món này với cơm trắng.

Quả óc chó với cháo yến mạch (loại thức ăn bổ dưỡng với cả trẻ nhỏ):

Nguyên liệu: 

– 200gr yến mạch nguyên chất

– 100gr hạt óc chó đã tách vỏ

– 50gr hạt hạnh nhân đã tách vỏ

– Nước đủ dùng

Cách làm:

– Bạn ngâm hạt óc chó và hạt hạnh nhân với nước hơi ấm cho tới khi có thể tách phần màng của hạt. Sau đó bạn sắc nhỏ hạt óc chó và hạnh nhân, nếu bạn nấu cháo cho bé thì nên xay nhuyễn.

– Tiếp theo bạn cho yến mạch vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, bạn đun sôi yến mạch rồi cho 2 loại hạt kia vào nấu cùng, nấu khoảng 4-5 phút là chín.

– Chú ý: Để món cháo thêm phần hấp dẫn và đủ dinh dưỡng thì bạn có thể cho thêm thịt hoặc cá, bí đỏ,…và gia vị theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn đang ăn kiêng thì không nên bỏ bất kỳ loại gia vị nào vào, chỉ nên ăn cháo yến mạch với hạnh nhân và hạt óc chó.

Trên là một vài công thức chế biến quả óc chó giúp bạn không bị nhàm chán khi sử dụng. Chúc bạn thành công!