Yến mạch cho trẻ em – Những điều bạn nên biết

Yen mach cho tre em

Yến mạch cho trẻ em hiện nay được sử dụng rất phổ biến đây là một loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng cho các bé, làm tăng hệ thống miễn dịch, dễ tiêu hoá, cung cấp vitamin và khoáng chất.

Yến mạch còn được gọi là yến trắng là một loại ngũ cốc phổ biến ở cả các nước phương Tây và phương Đông. Yến mạch là một dạng thực phẩm nguyên hạt nhưng vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng sau khi đã được chế biến. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là chất xơ  tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ.

Khi bé khoảng 6 tháng tuổi, điều quan trọng nhất là cung cấp kẽm và sắt trong quá trình phát triển của trẻ vì vậy yến mạch là một loại thức ăn tuyệt vời cho bé.

Trẻ em và những lợi ích sức khỏe từ yến mạch

Yến mạch được coi là thức ăn tốt cho bé. Nhiều người cho rằng yến mạch là thực phẩm nhẹ hơn gạo dành nên nó có thể giúp các bé tiêu hoá dễ dàng và cung cấp năng lượng tốt. Những lợi ích mà yến mạch mang lại bao gồm:

Cung cấp vitamin và các khoáng chất cần thiết.

Theo USDA ( Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) , yến mạch cung cấp các khoáng chất thiết yếu trong quá trình phát triên của trẻ, gồm:  canxi, photpho,  magie, kali, natri và zinc. Đây là những khoáng chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Cung cấp năng lượng.

Các bữa ăn đầu tiên trong ngày của trẻ rất quan trọng. Sử dụng yến mạch cho trẻ vào bữa sáng hàng ngày ngoài việc sẽ cung cấp vitamin cũng như những khoáng chất cần thiết hỗ trợ tăng trưởng và phát triển của trẻ thì cũng cung cấp nhiều năng lượng. Với 100g yến mạch cung cấp gần 400kcal. Đây là chỉ số năng lượng khá cao so các thực phẩm khác.

Giúp cho hệ tiêu hoá và miễn dịch tốt.

Yến mạch là thực phẩm giàu chất xơ và protein giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch và giảm khả năng bị táo bón. Và cũng giúp cho quá trình tiêu hoá ở trẻ được dễ dàng hơn do đối với trẻ nhỏ hệ tiêu hoá được hoàn thiện theo từng giai đoạn nên độ tuổi thích hợp trẻ có thể sử dụng là từ 4-6 tháng tuổi.

Những lưu ý khi sử dụng yến mạch cho trẻ.

Yến mạch phải được đun sôi kỹ từ 20-30 phút sẽ dễ ăn hơn. Ngoài ra, đối với trẻ sơ sinh có thể thêm nhiều nước và xay nhuyễn trước khi cho trẻ ăn.

Lần đầu tiên khi cho trẻ sử dụng yến mạch không nên cho bất kỳ loại trái cây hoặc rau củ chung với yến mạch. Vì lần đầu tiên như một liều thuốc thử đối với trẻ, các mẹ có thể theo dõi quá trình sử dụng của trẻ có bị dị ứng hoặc khiến trẻ không chịu ăn hay không. Có thể thêm các loại rau củ hoặc trái cây khi trẻ quen với yến mạch và đảm bảo không gây tác dụng ngoài ý muốn đặc biệt đối với những trẻ trên 6 tháng tuổi mới có thể ăn được thức ăn cứng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại yến mạnh khác nhau và rất nhiều công ty cũng như cá nhân kinh doanh sản phẩm này. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi chọn loại yến mạch chất lượng, phù hợp với khẩu vị của trẻ và đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cũng như sự phát triển của trẻ.